Trả Góp và Công Nghệ

Ngoài bộ camera selfie kép độc đáo, điện thoại OPPO F3 PLUS còn có Camera sau chất lừ

Thứ sáu, 31/03/2017, 14:18 GMT+7

Hầu hết chúng ta đều biết đến điện thoại OPPO F3 PLUS như là một “ông hoàng selfie” khi thiết bị này sở hữu đến hai camera ở phía trước. Nhưng camera sau của chiếc F3 PLUS này cũng chất cực kỳ nhé. Camera này có độ phân giải 16MP, khẩu độ f/1.7, được trang bị cảm biến IMX 398 mới nhất của Sony và không chỉ có thế, hãy cùng mình trải nghiệm những tính năng nổi bật của camera sau của Oppo F3 Plus này nhé!

Trải nghiệm dao diện Camera

Giao diện chính:

khi xoay ngang, ta sẽ có giao diện như hình dưới, các chế độ chụp đơn giản như “làm đẹp, toàn cảnh, canh thời gian…” được bố trí bên phải của màn hình. Các phím chức năng như HDR, Flash… được đặt ở phía bên trái của màn hình. 

dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_1

Chế độ chụp: bạn chạm vào icon có hình 4 ô vuông ở góc trên bên trái màn hình để chọn các chế độ chụp thích hợp như GIF, chế độ chuyên gia…..

dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_2

Khi bạn chụp hình trong điều kiện ánh sáng tốt vào ban ngày thì có thể chọn chế độ chụp bình thường.

Nếu vào ban ngày và trong điều kiện chiếu sáng đầy đủ, ta sẽ có những bức hình độ nét cao, rất chi tiết và có màu khá gần với thực tế nhưng cũng rất sống động

Sau đây là một vài hình ảnh được chụp ở chế độ bình thường trong điều kiện đủ sáng:

dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_3dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_4dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_5dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_6

Chế độ chụp HDR và ngược sáng của điện thoại OPPO F3 PLUS

Đối với những người khắt khe trong việc chụp hình thì hai tính năng này của F3 Plus vẫn chưa được hoàn hảo cho lắm. Đơn giản chỉ là những chỗ tối của hình ảnh khi được chụp bằng HDR thì sẽ sáng hơn mà thôi.

dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_7

Chụp cận cảnh

dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_8

Tính năng chụp phơi sáng kép

Mặc dù tính năng này đã được ra đời khá lâu và không còn xa lạ gì với mọi người, nhưng đến giờ mới được xuất hiện trên sản phẩm của Oppo là điện thoại OPPO F3 Plus. Sử dụng tính năng này khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn chế độ chụp phơi sáng kép rồi chụp liên tục 2 tấm ảnh sau đó thì 2 ảnh sẽ được tự động trộn lại với nhau nhờ phần mềm của máy. Việc này rất thích hợp cho những ai muốn lồng chân dung của mình vào các bức ảnh.

dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_9

Chế độ Panorama (chụp toàn cảnh)

Đối với những ai không chuyên thì việc có được một bức ảnh toàn cảnh khá khó khăn khi mà các bức ảnh chụp được thường không hài hòa, đôi khi bị méo mó một chút. Nhưng bây giờ thì mọi việc đã trở nên đơn giản khi thao tác chụp toàn cảnh trên điện thoại OPPO F3 PLUS trở nên rất dễ dàng, bạn sẽ có những tấm panorama như mong muốn, chi tiết khá tốt, màu sắc hài hòa trung thực.

dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_10

Chế độ chụp siêu HD

Mặc dù camera sau của máy chỉ có 16MP, nhưng với sự hỗ trợ của chế độ chụp siêu HD bạn có thể có được những bức ảnh có độ phân giải cực lớn lên tới 60MP, những bức ảnh này có kích thước rất lớn và rất mịn so với những bức ảnh chụp bằng chế độ khác.

Việc mang tính năng này đến với điện thoại OPPO F3 Plus là nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu in ấn ảnh khổ lớn của nhiều người dùng. Vì thế nếu bạn chỉ có nhu cầu chia sẻ ảnh thông thường như up lên facebook hay instagram… thì không cần thiết sử dụng chức năng này.

dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_1dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_2

Chế độ Beauty

Đây là chế độ dành riêng cho các bạn thích tự sướng, được trang bị cho cả 2 camera trước và sau của máy và có 7 chế độ khác nhau như xóa khuyết điểm, làm mịn da… 

dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_3

Chế độ làm đẹp khiến bức hình trở nên sáng và mịn hơn nhiều so với ảnh gốc

Tính năng lọc màu

Ngoài ra, phần mềm chụp ảnh trên chiếc điện thoại OPPO F3 Plus còn được trang bị một bộ lọc màu với khá nhiều màu sắc khác nhau giúp bạn dễ dàng có được những bức ảnh mong muốn.

dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_11

Khi chụp thiếu sáng và chụp đêm

Trong điều kiện thiếu sáng thì máy vẫn cho những bức ảnh khá tốt nhờ camera có khẩu độ lên tới f/1.7. Máy sẽ tự động điều chỉnh ISO cũng như tốc độ màn trập để đem lại những bức ảnh có ánh sáng đầy đủ khi bạn chụp trong điều kiện thiếu sáng, tuy nhiên khả năng này của máy cũng phụ thuộc vào mức độ thiếu sáng nữa.

dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_4dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_5
Khi chụp ảnh ban đêm

dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_6

Chiếc điện thoại OPPO F3 PLUS cho những bức ảnh chụp đêm khá là ưng ý, mặc dù nếu xem xét kỹ thì ảnh vẫn còn bị nhiều nhưng điều này cũng không ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng ảnh.

Chế độ chuyên gia

dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_12

Nếu bạn chụp ảnh ở chế độ thường trong điều kiện không đủ ánh sáng thì sẽ thu được những bức ảnh khá nhiễu, vì vậy nhà sản xuất OPPO đã tích hợp thêm tính năng chụp ảnh chuyên gia. Khi sử dụng chế độ này các bạn có thể tùy ý điều chỉnh các thông số như ISO, cân bằng trắng WB, tốc độ màn trập, EV, lấy nét thủ công. 

dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_7dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_8

Sau đây là một số ảnh phơi sáng (chụp bằng chế độ chuyên gia)

dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_9dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_10_1dien-thoai-oppo-f3-plus-tra-gop_11

Các bạn đánh giá thế nào về Camera sau của chiếc điện thoại OPPO F3 Plus, cùng chia sẽ quan điểm của mình bên dưới bài viết nhé.

Xem thêm: Điện thoại OPPO F3 Plus và những điểm nhấn nổi bật nhất

Nguồn: tổng hợp từ internet bởi Thế Giới Trả Góp

 


Người viết : admin