Trả Góp và Tiêu Dùng

Mua xe trả góp tại Thế Giới Trả Góp - Mua xe máy trả góp

Thứ sáu, 12/06/2015, 16:08 GMT+7

Ngày nay, cộc sống bận rộn với bao nỗi lo toan cơm áo gạo tiền thì một chiếc xe máy là người bạn không thể thiếu của đai đa phần người lao động, đặt biệt là ở các thành phố lơn như Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh, thì việc sở hữu cho mình một chiếc xe máy là chuyện cần thiết, nhất là với những người đi làm.

Xe máy là một vật có giá trị cao, không phải ai cũng tích lũy đủ một số tiền như thế để tậu về cho mình một “người yêu” ưng ý. Vì thế nên việc mua xe trả góp là một lựa chọn không thể thiếu của người tiêu dùng trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Là cư dân của một thành phố đông đúc, việc đi làm hay đi học bằng những phương tiện công cộng như xe Bus là một phương án không khả thi. Bởi khi tới giờ cao điểm thì khả năng trễ tuyến, về muộn là rất cao, chưa kể là phải chen lấn vô cùng mệt mỏi trên một chiếc xe bus đông nghẹt người. Đi xe máy se thoải mái hơn rất nhiều, tuy kẹt xe là tình trạng chung không tránh khỏi nhưng mọi người sẽ chủ động hơn trong công việc của mình. Với một sinh viên mới ra trường và may mắn có công việc trong 6 tháng thì sau khi trừ các khoảng chi phí tiền nhà, sinh hoạt, vui chơi, số tiền còn lại khó mà mua một chíếc xe hoàn toàn mới. Và nếu phải đi xe bus để dành dụm đủ tiền thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy, người tiêu dùng có thể hướng tới việc mua xe trả góp nhằm giảm gánh nặng tài chính và cũng có thể thoải mái hơn trong việc đi lại của mình. Hiện nay trong chương trình mua xe trả góp của các đơn vị bán xe có rất nhiều hãng xe nổi tiếng như Yamaha, Honda, SYM, Suzuki nên người mu axe có thể có nhiều sự lựa chọn.

tgtg-mua-xe-tra-gop

Hiện nay ở Việt Nam có nhiều công ty tài chính hỗ trợ cho khách hàng mua xe trả góp như công ty tài chính PPF, tài chính SGVF, tài chính ACS… với những chính sách là lãi suất khác nhau. Do đó khi mua xe trả góp khách hàng phải tham khảo nhiều nơi, cân nhắc thật kỹ các điều khỏan về lãi suất, giá xe… để có được quyết định chính xác nhất, tiết kiệm nhất cho mình. Đa phần các đơn vị bán xe trả góp đều là những đại lý chính hãng của các hãng xe nên chất lượng của xe máy là tốt, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Một điều làm cho thị trường xe máy Việt Nam méo mó trong thời gian gần đây là giá xe. Trong khi giá xe “đề nghị” đã bao gồm VAT của các hãng xe niêm yết trên website là giá này, trong khi các đại lý lại bán với giá khác. Dĩ nhiên là “giá khác” sẽ cao hơn “giá này”. Nguyên nhân là các đại lý xe làm giá và quản lý yêu kém của các nhà chức trách. Tuy nhiên việc này cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới chuyện mua xe trả góp. Bởi khi mua trả góp hay mua tiền mặt thì các khách hàng vẫn bị các đại lý làm giá và giá dó thì đã được các đại lý hợp đồng tác chiến biến thành giá chung của thị trường. Do đó khách hàng mua xe trả góp vẫn phải chịu chung số phận với những khách mua tiền mặt.

Xét về mức lãi suất mua xe trả góp trên thị trường hiện nay của các công ty tài chính thì công ty tài chính ACS Việt Nam đang chiếm ưu thế với mức lãi suất cố định là 1.9% trên một tháng. Cũng như các công ty tài chính khác thì mức lãi suất này là được tính trên dư nợ ban đầu của khách hàng. Cụ thể như sau: khách hàng mua xe trả góp với giá là 40 triệu đồng, khách hàng trả trước 20 triệu đồng thì số tiền lãi hàng tháng mà khách hàng phải trả cho công ty tài chính ACS Việt Nam là 1.9% của 20 triệu tương ứng với 380 ngàn đồng tiền lãi mỗi tháng. Dù kỳ hạn của khách hàng là 6 tháng hay 36 tháng thì tiền lãi vẫn là 380 ngàn đồng. Số tiền còn lại mà khách hàng mua xe trả góp phải thanh toán là dư nợ gốc chia cho số tháng khách đăng ký trả góp. Kỳ hạn ở các công ty tài chính cũng rất đa dạng từ 6-9-12-15-18-24-30-36 tháng. Với công ty tài chính SGVF, nếu khách hàng chứng minh được thu nhập của mình sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi tương ứng với 1.68% và dĩ nhiên là lãi suất này vẫn được tính trên số dư nợ ban đầu của khách hàng.

Xét về chính sách chủ quyền xe thì công ty ACS là vuợt trội hơn cả bởi sau khi nhận xe 15 ngày, khách hàng mua xe trả góp sẽ nhận được cavet gốc do mình đứng tên, trong khi các công ty tài chính khác thì giữ lại cavet gốc, chỉ giao cho khách hàng cavet photo đến khi hết hạn hợp đồng thì khách hàng mới nhận được cavet gốc. Có nơi chỉ giữ lại cavet của khách hàng trong 6 tháng. Và trong vòng 6 tháng đó, ngân hàng sẽ xem xét quá trình thanh toán của khách hàng, nếu khách hàng mua xe trả góp thanh toán đủ và đúng thời hạn thì sẽ nhận được giấy tờ xe, còn không thì vẫn bị giữ lại cho đến khi thanh toán xong hợp đồng trả góp.

tgtg-mua-xe-may-tra-gop_2

Khi mua xe trả góp khách hàng cần phải xem xét kỹ những vấn đề nói trên đây để có thể lựa chọn nơi bán hàng có thể tin tưởng, có thể mua trả góp với chi phí thấp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị rao bán xe trả góp. Có những đơn vị chỉ liên kết với một công ty tài chính, có những đơn vị liên kết rất nhiều công ty tài chính nhằm mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng đồng thời tăng cao khả năng bán được hàng thông qua hình thức trả góp. Thế Giới Trả Góp liên kết với nhiều công ty tài chính như ACS, PPF, ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng mang đến cho những khách hàng có nhu cầu đi lại muốn mua xe trả góp những giải pháp tài chính tiết kiệm, cạnh tranh.

Thủ tục mua trả góp xe cũng rất đơn giản, chỉ cần khách hàng có hộ khẩu ở nhưng khu vụ mà công ty tài chính hỗ trợ, có Chứng minh nhân dân không quá 15 năm, một tờ hóa đơn tiền điện nơi khách hàng đang cư trú, thời gian xét duyệt hồ sơ cũng nhanh chóng. Quá trình làm giấy tờ xe sau khi khách nhận xe cũng được Thế Giới Trả Góp hỗ trợ hết mình. Khách hàng chỉ cần mang xe lên công an quận mà mình cư trú, mọi việc còn lại nhân viên của Thế Giới Trả Góp sẽ giúp khách hàng hoàn tất chỉ trong vòng 30 phút đồng hồ. Thế Giới Trả Góp nơi mua xe trả góp tin cậy, an toàn, chất lượng dịch vụ chu đáo.


Người viết : thongmar