Trả Góp và Công Nghệ

Một số phương pháp tăng tốc wifi trên điện thoại

Thứ bảy, 01/04/2017, 10:51 GMT+7

Nếu một ngày đẹp trời, dế cưng của bạn rơi vào tình trạng bắt sóng wifi kém, mạng chập chờn hay là chẳng thể truy cập được bất kỳ trang web yêu thích nào thì thật sự rất bực mình phải không nào? Vậy vì sao mình lại gặp phải tình trạng đó mà không ai khác? Và làm như thế nào để thoát khỏi tình trạng như vậy? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu những cách để làm tăng tốc wifi trên chiếc điện thoại của chúng ta nhé!!

 

Vấn đề wifi của chúng ta trở nên chập chờn thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thường thì sẽ là các nguyên nhân chính sau đây:

  • Điện thoại của bạn có vấn đề: phần cứng bị trục trặc hay phần mềm wifi đã quá cũ
  • Nguyên nhân từ nguồn sóng wifi của bạn: sóng được phát một cách chập chờn hoặc là bị nhiễu
  • Vị trí bắt sóng không thuận lợi hoặc do vị trí đặt router nguồn 

Sau đây là 6 cách khác nhau để khắc phục tình trạng bắt wifi kém của smartphone và tăng tốc wifi lên đáng kể.

Chuyển băng tần tiếp sóng trên chiếc điện thoại là 5Ghz để tăng tốc wifi

Hầu hết các router phát wifi hiện nay đều hoạt động trên băng tầng 5GHz nhằm mục đích truyền tải tín hiệu ổn định cao hơn chất lượng sóng tốt hơn so với băng tầng 2,4 GHz trước đây.Thế nhưng vẫn còn có khá nhiều chiếc điện thoại vẫn còn tiếp sóng 2,4 GHz nên không thể tận dụng tối đa những lợi ích do băng tần 5 GHz mang lại

Vì vậy ta cần chuyển điện thoại từ băng tần 2,4 GHz sang 5GHz để tăng tốc wifi, các bạn có thể thao tác theo những cách dưới đây:

Cach-tang-toc-wifi_2

  • Cài đặt  >  Wifi  >  Nâng cao  >  Dải tần wifi > Chọn chế độ auto và chuyển sang 5GHz

Vị trí truy cập tốt nhất để có thể tăng tốc wifi nhiều nhất

Việc wifi của bạn có tốc độ mạnh hay yếu được đánh giá bằng thông số của (dBm) hay còn gọi là cường độ tín hiệu. Trên thực tế thì mức độ tín hiệu wifi yếu nhất mà bạn có thể bắt được có cường độ -110 dBm, và sóng tốt nhất khi đạt được có cường độ là -47 dBm.

Vì vậy cường độ sóng càng gần với mức -47 dBm thì khả năng thu nhận tín hiệu wifi của điện thoại bạn càng cao. Để kiểm tra nơi bạn bắt sóng wifi có phải vị trí tối ưu nhất hay không thì hãy tải về công cụ WiFiAnalyzer 

Cach-tang-toc-wifi_3

Phía trên là giao diện chính của ứng dụng, bạn vào Menu (3 dấu gạch ngang góc trên bên phải) sau đó chọ TimeGraph. Nếu như đồ thị thu được càng gần với mốc -47 dBm thì có nghĩa là bạn đang ở khu vực có cường độ sóng tốt. Ngược lại nếu như sóng yếu thì bạn thử đi lòng vòng tại nơi ở để có được vị trí bắt sóng tối ưu nhất.

Tránh kết nối với wifi kém cũng là một hình thức tăng tốc wifi

Cach-tang-toc-wifi_4

Đây là một tính năng rất hữu ích có sẵn trên hầu hết các smartphone chạy Adroid, nếu bạn đang phải phân vân khi có quá nhiều điểm truy cập wifi để cho bạn lựa  chọn thì tính năng này sẽ giúp bạn truy cập được mạng wifi có tốc độ mạnh nhất.

Để sử dụng tính năng này bạn vào Cài đặt > Wifi > Nâng cao >  kích hoạt “tránh kết nối kém”. Sau đó bạn chỉ cần chờ dế cưng của mình tự động kết nối với wifi có cường độ sóng mạnh nhất.

Cầm điện thoại đúng cách cũng giúp chúng ta tăng tốc wifi cho chiếc điện thoại

Cach-tang-toc-wifi_5

Thường thì các bạn sẽ thấy phía sau các chiếc smartphone nguyên khối hiện nay có 2 dải trắng chạy ngang qua thân máy, đó chính là vị trí các anten của điện thoại, vì vậy trong quá trình sử dụng các bạn hãy chắc chắn rằng mình không che khuất chúng, như vậy sẽ đảm bảo tín hiệu của máy tốt hơn.

Vị trí của nguồn phát Wifi (router)

Có những lúc vị trí đặt router của bạn lại mang tính quyết định đến cường độ mạnh yếu của sóng Wifi. Nếu như bạn thấy tốc độ wifi trên điện thoại của mình giống như rùa bò trong khi một người gần đó thì đang vi vu lướt web không có trở ngại gì thì nên xem lại. Có thể vị trí giữa router wifi và bạn không được phù hợp, trước khi sóng wifi đến với bạn thì đã bị nhiễu hay bị chặn hay bị hấp thu mất rồi.

Để có thể chọn một vị trí đặt wifi tốt hơn thì bạn nên nghiên cứu rõ vấn đề trên. Dưới đây là một ứng dụng mô phỏng wifi có thể giúp bạn giải quyết vấn đề sau khi trải nghiệm nó.

Cach-tang-toc-wifi_6

Giao diện ứng dụng mô phỏng Wifi Solver FDTD

Bạn có thể tải ứng dụng đã crack tại https://www.fshare.vn/file/INI9JNDLLZV5

Sau khi cài đặt và khởi động ứng dụng > chọn vị trí đặt Modem cần mô phỏng > nhập các thông số (ảnh trên) > nhấn Run để ứng dụng bắt đầu phân tích và nó sẽ cho bạn biết nên đặt wifi ở chỗ nào là tốt nhất.

Tạo chảo thu sóng

Cach-tang-toc-wifi_7

Tuy cách này trông khá buồn cười và thể khiến bạn trở nên “bựa” hơn, thế nhưng trong trường hợp wifi chỉ có mỗi một vạch và chất lượng kết nối quá kém thì cách này lại có thể giúp bạn.

Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần kiếm một vật dụng được làm từ kim loại có hình dạng như chảo thu sóng (như trong hình trên chẳng hạn), sau đó hướng lòng chảo về phía nguồn phát wifi và đặt điện thoại ở mặt trước chảo để bắt sóng tốt hơn.

Hy vọng những phương pháp trên sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng wifi trên điện thoại của bạn. Nếu thấy hay thì hãy chia cùng với bạn bè nhé.

Xem thêm: Ngoài bộ camera selfie kép độc đáo, điện thoại OPPO F3 PLUS còn có Camera sau chất lừ

Nguồn: Thế Giới Trả Góp tổng hợp từ internet


Người viết : admin