Trả Góp và Công Nghệ

Cuộc chiến camera giữa điện thoại OPPO F3 Plus và Samsung Galaxy C9 Pro

Thứ hai, 03/04/2017, 15:21 GMT+7

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ quay trở lại với chuyên mục đối đấu camera. Và hai đối thủ tham gia cuộc chiến lần này là điện thoại OPPO F3 PLUS cùng với Galaxy C9 Pro. Hai thiết bị này có thiết kế cũng gần tương tự nhau, mức giá cũng chỉ chênh lệch nhau khoảng 1 triệu đồng mà thôi. Vậy camera của chung có chênh lệch nhau nhiều hay không? Hãy cùng xem bài so sánh ngay sau đây nào!

Oppo-f3-plus-vs-galaxy-c9-pro_1

Đầu tiên mình xin nhắc lại một chút về cấu hình camera của hai máy nhé! Chiếc Samsung Galaxy C9 Pro sở hữu hai camera trước sau đều có độ phân giải 16MP, và cùng có chung khầu độ f/1.9Oppo-f3-plus-vs-galaxy-c9-pro_1Galaxy C9 Pro với hai camera trước sau đều có độ phân giả 16MP

Còn đối với chiếc điện thoại OPPO F3 PLUS phần camera chính của máy có độ phân giải 16MP, khẩu độ f/1.7. Và mặt trước có hai camera với độ phân giải lần lượt là 16MP và 8MP.

Oppo-f3-plus-vs-galaxy-c9-pro_2Hệ thống camera kép của điện thoại Oppo F3 Plus

Chúng ta hãy đến với điều kiện so sánh đầu tiên, trong môi trường đủ sáng với vùng sáng hoàn hảo, mình nhận thấy cả hai đều có tốc độ lấy nét và tốc độ chụp ngang nhau, tức là lấy nét nhanh và lưu ảnh cũng nhanh, đủ chi tiết ảnh chụp và khả năng tái tạo màu trên ảnh đều đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

Oppo-f3-plus-vs-galaxy-c9-pro_3

Tuy có phần ngang nhau nhưng theo mình thấy ảnh chụp từ C9 Pro có phần tốt hơn. Trong điều kiện chụp ảnh ngược sáng và kiểm tra khả năng của chế độ HDR, chiếc C9 Pro hoạt động cũng hiệu quả hơn, khả năng kiểm soát vùng sáng và cân bằng vùng tối giúp ảnh hài hòa.

Còn trên điện thoại OPPO F3 PLUS thì ảnh chụp chỉ đơn thuần là kéo vùng tối lên một chút nhằm giảm sự chênh lệch giữa vùng sáng và vùng tối mà thôi.

Oppo-f3-plus-vs-galaxy-c9-pro_4Oppo-f3-plus-vs-galaxy-c9-pro_5

Trong môi trường chụp ảnh trong nhà, vốn là môi trường chụp có nhiều nguồn sáng phức tạp, thiết bị chụp có tốc độ lấy nét, mức độ chi tiết của ảnh cũng như là độ sáng trên điện thoại F3 PLUS đều nhỉnh hơn so với C9 Pro. 

Oppo-f3-plus-vs-galaxy-c9-pro_6

Trong điều kiện chụp có nhiều ánh sáng đèn, chế độ lấy nét điểm trên C9 Pro đôi khi có lợi hơn lấy sáng trung tâm trên điện thoại OPPO F3 Plus.

Oppo-f3-plus-vs-galaxy-c9-pro_7

Trong môi trường chụp ảnh thiếu sáng, OPPO F3 PLUS một lần nữa được mình đánh giá cao hơn. Khả năng lấy nét, tạo chi tiết và tương phản màu sắc tốt hơn C9 Pro.

Oppo-f3-plus-vs-galaxy-c9-pro_8Oppo-f3-plus-vs-galaxy-c9-pro_9

Một điểm được mình đánh giá cao trên điện thoại OPPO F3 Plus chính là máy có chế độ chỉnh tay sâu như là chỉnh được ISO, EV….

Ở khả năng chụp ảnh selfie, C9 Pro và F3 Plus đều tốt với khả năng tái tạo chi tiết, đều có chế độ làm đẹp giúp dễ dàng tự sướng. Tuy nhiên chiếc điện thoại OPPO F3 PLUS nổi trội hơn nhờ camera thứ hai có góc chụp rộng hơn, giúp tự sướng nhiều người dễ dàng hơn.

Oppo-f3-plus-vs-galaxy-c9-pro_10

Với tác vụ quay video, mình đã thử quay trong điều kiện trong nhà, thiếu sáng một chút và đen xen giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn. Kết quả nhận được là khả năng cân bằng trên điện thoại OPPO F3 PLUS tốt hơn nhiều so với C9 Pro.

Oppo-f3-plus-vs-galaxy-c9-pro_11Oppo-f3-plus-vs-galaxy-c9-pro_12Oppo-f3-plus-vs-galaxy-c9-pro_13

Nhìn chung thì sự chênh lệch giữa hai thiết bị này chủ yếu xuất hiện từ môi trường chụp ảnh trong nhà. Với chế độ chỉnh tay và khả năng chụp ảnh selfie. Trong khi điện thoại OPPO F3 Plus được tập trung đầu tư nhiều cho camera thì C9 Pro lại có vẻ như chú trọng nhiều hơn về hiệu năng trên máy. Đây thực sự sẽ là một lựa chọn khó khăn cho người dùng khi giá bán giữa hai máy cũng không có sự chênh lệch quá nhiều.

Mình hy vọng sau bài chia sẻ này các bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình!

Xem thêm: Vì sao các tín đồ selfie nên mua ngay điện thoại OPPO F3 Plus?

Nguồn: tổng hợp từ internet bởi Thế Giới Trả Góp


Người viết : admin